Cách Sử Dụng Màng Bọc, Màng Seal Thực Phẩm Hiệu Quả và An Toàn Nhất

Cách Sử Dụng Màng Bọc, Màng Seal Thực Phẩm Hiệu Quả và An Toàn Nhất? Cùng Sam Lan tìm hiểu qua bài viết sau nhé!
Màng bọc thực phẩm
Màng bọc thực phẩm

1. Màng bọc thực phẩm loại nào tốt?

Màng bọc thực phẩm loại nào tốt là câu hỏi mà nhiều chị em nội trợ phân vân. Có 2 vật liệu phổ biến để chế tạo màng bọc thực phẩm là PVC (Polyvinyl chloride) và PE (Polyethylene). Do đặc tính hóa học của vật liệu PVC nên các nhà sản xuất phải sử dụng phụ gia để làm trong suốt màng bọc. Thông thường là hợp chất  DEHA (Di-ethylhexyl adipate) hoặc DEHP (Di-ethylhexyl phthalate). Bởi đặc tính mềm dẻo và trong suốt vốn có của mình nên vật liệu PE thì không cần dùng phụ gia. Các chị và các mẹ khi lựa chọn màng bọc thực phẩm cho gia đình hãy lưu ý hãy chọn màng bọc thực phẩm PE có những đặc tính sau:
  • Màng bọc thực phẩm PE có màu trắng, trong suốt.
  • Dai khi kéo dãn
  • Sờ vào sản phẩm ít dính tay
  • Dễ dàng tách các lớp màng bọc khi chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau
  • Dễ bị đốt cháy, tốc độ cháy nhanh, hầu như không tạo ra mùi khi cháy.
Đối với chị em là vậy. Nhưng đối với các nhà sản xuất các sản phẩm thực phẩm đóng chai, lọ, hũ thì màng seal thực phẩm Sam Lan là một lựa chọn không thể bỏ qua. Với cấu tạo an toàn, niêm phong kín giúp sản phẩm được bảo quản an toàn đến tận tay người sử dụng.

2. Cách sử dụng màng bọc, màng seal thực phẩm

a. Cách sử dụng màng bọc thực phẩm

Để thực phẩm được bảo quản tốt nhất bằng màng bọc thực phẩm, các chị em nội trợ cần lưu ý những điểm sau:
  • Không bọc thực phẩm quá 6 giờ đồng hồ. Thực phẩm để quá lâu cũng sẽ sinh ra những chất độc không tốt cho cơ thể.
  • Không bọc đồ dùng khi còn nóng sẽ làm màng bọc bị bám hơi, mất độ dính tự nhiên.
  • Không nên quay thực phẩm trong lò vi sóng khi sử dụng màng bọc thực phẩm.
  • Có thể dùng màng bọc cho những loại hoa quả mọng nước như hồng, dưa chuột, bơ…Để duy trì độ tươi và đảm bảo dưỡng chất khi cho vào tủ lạnh.
  • Chỉ nên bọc tối đa 2 lớp màng cho hoa quả. Bọc quá nhiều sẽ ngăn khi CO2 thoát ra ngoài. Làm mất chất dinh dưỡng đồng thời gây hại cho sức khỏe.
  • Sử dụng màng bọc thực phẩm cỡ lớn khi sản phẩm có kích thước lớn.

b. Cách sử dụng màng seal thực phẩm

màng seal thực phẩm
màng seal thực phẩm
Để các sản phẩm đóng lọ bảo quản tốt nhất bạn hãy sử dụng màng seal ngay cho sản phẩm của mình nhé! Hiện tại Màng Seal bên mình có 2 dòng chính tương ứng với 2 cách dán khác nhau: Màng seal tự dính Màng Seal nhôm ép nhiệt.

Cách dán màng seal tự dính

Màng seal tự dính Giống với cái tên của nó. Với tính chất ưu Việt tự dán trên miệng chai/lọ/hũ với mọi loại chất liệu. Vì vậy cách sử dụng màng seal tự dính cũng vô cùng đơn giản. Không cần sử dụng máy móc phức tạp . Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:
màng seal tự dính
màng seal tự dính

Đầu tiên:

  • Vệ sinh sạch chai lọ, Bỏ sản phẩm vào chai lọ đựng.
  • Đo kích thước đường kính miệng lọ để chọn seal có kích thước phù hợp.

Bước tiếp theo:

  • Bỏ seal ( phần mặt không chữ ) tiếp xúc trực tiếp với miệng lọ, phần có chữ nằm lên trên (sau khi đậy nắp sẽ tiếp xúc với nắp).
  • Vệ sinh miệng chai lọ thật sạch trước khi đậy nắp.

Cuối cùng:

  • Đậy nắp lại , vặn thật chặt ( Vì seal tự dính , dán được trên miệng chai lọ dưới tác động của áp lực) và để yên trong vòng 120 phút.
  • Mở ra và kiểm tra lại.
Vậy là đã hoàn thành các bước dán màng seal tự dính cho chai lọ. Thật đơn giản phải không nào? Khuyên bạn: Màng seal tự dính chỉ nên sử dụng các sản phẩm dạng khô. Hoặc dược phẩm dạng viên nén, viên nang. Những chai lọ hũ có đường kính dưới 100mm thì mới đạt hiệu quả bảo quản tốt nhất.

Dán màng seal nhôm ép nhiệt qua máy dán màng seal

Với màng seal nhôm ép nhiệt này cần kết hợp với máy dán màng Seal sóng cao tần tự động hoặc máy dán màng seal cầm tay. Đa số những công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh quy mô vừa và nhỏ sẽ sử dụng máy dán màng seal cầm tay. Máy này có bán trên thị trường rất đa dạng cả về chủng loại lẫn giá thành. Bên Lan cũng có rất nhiều loại Máy seal( máy seal 400A, Máy seal 500A, Máy seal 500C). Bạn có thể vào Kênh Youtube của Lan để xem những review về các loại máy nhé! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cách dán màng seal nhôm qua sóng cao tần với loại máy seal phổ biến được dùng nhiều nhất. Máy seal cầm tay 500A /500C ( 2 loaị này cách sử dụng giống nhau): máy dán màng seal

Đầu tiên:

  • Vệ sinh sạch chai lọ, Bỏ sản phẩm vào chai lọ đựng.
  • Chọn màng seal phù hợp với chất liệu của chai lọ ( thủy tinh dùng PS, Nhựa PET dùng seal PET, Nhựa PE dùng seal PE,…).
  • Đo kích thước đường kính miệng lọ để chọn seal có kích thước phù hợp.

Bước tiếp theo:

  • Bỏ seal ( phần mặt nhôm) tiếp xúc trực tiếp với miệng lọ, miếng giấy tiếp xúc với nắp.
  • Vệ sinh sạch miệng chai lọ cần seal.
Sau đó:
  • Đậy nắp lại Vặn chặt.
  • Cắm máy vào nguồn điện.
Bước tiếp đến:
  • Bật nút nguồn điện.
  • Lấy cái chụp đầu của máy úp lên đầu nắp lọ. Cài thời gian từ 0,7s-1,9s tùy theo độ dày màng seal và độ dày nắp chai, lọ, hũ cần dán màng seal.
  • Bấm nút (có nút đỏ nhỏ ở đầu chụp) ở đầu chụp, ấn vài giây rồi nhả ra.
Cuối cùng: Kiểm tra lại bằng cách mở nắp ra xem màng seal nhôm đã dính vào miệng chai lọ chưa?? Nếu dính chặt vào như vậy là đã hoàn thành. (Trường hợp chưa dính bạn lấy cái chụp đầu của máy úp lên đầu nắp lọ – thực hiện lại Bước trên nhé!). Màng seal ép nhiệt bảo quản sản phẩm tốt. Chống tràn đổ tốt phù hợp với mọi loại sản phẩm từ dạng khô lẫn dạng nước. Qua bài viết, hy vọng sẽ giúp các bạn biết  lựa chọn và sử dụng màng seal, màng bọc thực phẩm hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công! Mọi chi tiết cần hỗ trợ hoặc tư vấn mua gói chống ẩm xin liên hệ : Địa chỉ: Phòng 1514, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội Hotline: ☎ 0776669696 – 0934409424 Nhận mẫu MIỄN PHÍ tại đây. Xin chân thành cảm ơn!    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Tư Vấn Ngay