Công dụng như một dụng cụ nấu ăn của màng bọc thực phẩm không phải ai cũng biết

Màng bọc thực phẩm vẫn được biết đến như một vật liệu bảo quản đồ ăn, thực phẩm trong căn bếp của mỗi bà nội trợ. Tuy nhiên, ngoài công dụng hiển nhiên của nó thì màng bọc còn có thể được sử dụng như một dụng cụ nấu ăn mà không phải ai cũng biết.

1.Cắt bột đẹp mắt

Muốn có một món bánh được trang trí đẹp nhưng bạn rất khó để có thể cắt tạo những viên bánh mịn, mượt. Vậy cách tốt nhất để bạn có được món bánh đẹp mắt là dùng màng bọc cuốn vào những miếng bột bánh (nên là bột bánh đã ướp lạnh để bột được cứng dễ cắt hơn) sau đó dùng dao cắt, sẽ giúp đường cắt trơn tru và đẹp mắt hơn.

Lưu bản nháp tự động

  1. Giúp hương vị rượu luôn thơm ngon

Màng bao thực phẩm đã được phát hiện là có khả năng loại bỏ hóa chất Trichloroanisole (một hóa chất sinh ra từ những nút gỗ rượu vang bị hỏng) làm hỏng hương vị rượu vang. Vì vậy, khi hương vị của rượu bị biến đổi do chất trên, bạn chỉ cần vo tròn màng bọc thực phẩm lại rồi thả vào chai rượu sau đó lắc nhẹ tay, để trong ít phút. Màng bọc thực phẩm sẽ hấp thụ các chất hóa học và hương vị rượu của bạn sẽ tuyệt vời trở lại.

  1. Có món hấp mà không cần vỉ hấp

Nếu bạn không thể tìm thấy vỉ hấp, hoặc chưa có dụng cụ hấp món ăn thì một gợi ý cho bạn là màng bọc thực phẩm có thể giúp bạn có được món ăn thơm ngon như thế mà không cần dùng nồi hấp, vỉ hấp. Bạn chỉ cần dùng màng bọc bọc thực phẩm, đồ muốn chế biến xung quanh, sau đó buộc kín lại sao cho không có một khoảng hở nào để tránh nước tràn vào trong. Chỉ cần cho vào một nồi nước và đưa lên bếp đun, thời gian tùy vào từng loại thực phẩm và sở thích của bạn để có được một món hấp hoàn hảo.

  1. Có món trứng thuộc đẹp mắt

Luộc trứng rất dễ những để có món trứng luộc trông đẹp mắt như trên các tạp chí nấu ăn thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Đó chính là dùng màng bọc thực phẩm để luộc trứng. Nghe thật vô lý đúng không. Nhưng sự thật, khi luộc trứng bạn chỉ cần đập vở trứng rồi cho trứng vào trong màng bọc, dùng tay xoắn nhẹ phần đầu màng bọc rồi dùng dây buộc chặt. Sau đó, chỉ cần cho trứng vào luộc trong nước sôi khoảng 5 phút bạn sẽ có một món trứng vô cùng đẹp mắt.

Lưu bản nháp tự động

  1. Giữ kem luôn mềm

Bạn muốn thưởng thức món kèm mềm, tuy nhiên việc bảo quản lâu trong tủ lạnh khiến kem bị đông cứng. Để khắc phục và ngăn kem đông đá, bạn chỉ cần dùng màng bọc thực phẩm (mang boc thuc pham) bọc kín miệng hộp kem trước khi cho vào tủ lạnh. Tấm màng này sẽ tạo ra một rào cản chống lạnh, giữ cho kem luôn mềm và ngon hơn.

Với cách cách thức này, màng bọc thực phẩm có thể trở thành một công cụ đắc lực cho các bà nội trợ không chỉ trong bảo quản đồ ăn mà còn là công cụ nấu ăn, giúp bạn thấy được việc nấu những món ăn trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi sử dụng vật liệu này thì đối với màng bọc thực phẩm PVC hay màng bọc thực phẩm PE đều hợp lý để thực hiện nhé, chúc bạn thành công!