Hạt chống ẩm cho thực phẩm và lợi ích của nó

Trong ngành thực phẩm, việc đóng gói và bảo quản thực phẩm là rất quan trọng. Nhất là đối với nước ta, một nước có khí hậu nóng ẩm thì việc bảo quản thực phẩm lại là một bài toán lớn dành cho các nhà sản xuất. Chính vì vậy, việc sử dụng hạt chống ẩm cho thực phẩm là rất cần thiết trong việc bảo quản thực phẩm trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Hạt chống ẩm cho thực phẩm là gì?

Hạt chống ẩm cho thực phẩm là những túi có chứa hạt chống ẩm dùng để bảo quản thực phẩm. Túi có rất nhiều kích thước, nhỏ nhất là túi 0,5 gram. Tùy vào số lượng hàng nhà sản xuất sẽ yêu cầu túi chống ẩm có hàm lượng phù hợp.

Đặc tính của gói hạt chống ẩm là không thấm nước. Có cấu trúc là vô vàn hạt li ti để hút ẩm, khí ẩm xuyên qua các khoang rỗng trên bề mặt. Mỗi hạt có thể hút ẩm 40% trọng lượng nước so với trọng lượng.

Hạt chống ẩm không ăn được nhưng nó có vai trò rất quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm.

Goi Hat Chong Am Vo Lua 2 5 1
Goi Hat Chong Am Vo Lua 2 5 1

Thành phần của hạt chống ẩm

Hạt chống ẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là hạt chống ẩm silicagel.

Silicagel hay gel axit silixic là một chất có sẵn trong tự nhiên. Hạt hút ẩm Silicagel có tên hóa học là điôxit silic, ở dạng hạt cứng và xốp (có vô số các khoang rỗng li ti).

Công thức hóa học đơn giản của là SiO2.nH2O (n<2), nó được sản xuất từ natri othosilicat (Na2SiO4) hoặc Silic TetraClorua (SiCl4).

Hạt silicagel có khả năng hút ẩm đến 40% so với trọng lượng của nó.

gói hạt chống ẩm silicagel
gói hạt chống ẩm silicagel

Lợi ích của hạt chống ẩm mang lại cho ngành thực phẩm

Trong quá trình vận chuyển hay bảo quản đồ ăn có nguy cơ bị ẩm mốc cao, chúng được đặt trong gói, hộp để tránh “sự ẩm” từ chính sản phẩm rỉ ra như vitamin đóng chai, thịt khô, kẹo,…

Nó giúp hút độ ẩm có bên trong không khí để bảo quản hàng hóa được khô thoáng, không bị biến chất, đổi màu, đổi mùi bánh kẹo, mì tôm, bún phở đóng gói,…Trung bình một gói hút ẩm thực phẩm 10g sẽ hút được 4 gram nước.

Bên cạnh đó, chúng lại không hề độc hại, an toàn đối với con người nên thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm, nông sản, bánh kẹo,…

Hạt chống ẩm cho thực phẩm là vật không thể thiếu trong các thùng hàng, kho hàng, túi sản phẩm. Nó giúp bạn vận chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng an toàn nhất, bảo quản được lâu dài nhất.

Một số lưu ý nhỏ:

-Tuyệt đối không được ăn.

-Hãy để xa tầm tay trẻ em vì trẻ sẽ dễ bị nhầm lẫn.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về hạt chống ẩm cho thực phẩm. Với nhiều năm kinh nghiêm, Samlan tự tin là nhà cung cấp các sản phẩm hạt chống ẩm chất lượng cao.

Bạn đang có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm tư vấn và giải đáp nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Website: http://samlan.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/mangsealsamlan