Hạt chống ẩm là gì? Ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày

Hạt chống ẩm thường xuất hiện nhiều trong các sản phẩm đóng gói nhưng liệu có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi về nó chưa. Có lẽ rất nhiều người sẽ trả lời là chưa vì đa phần khi bóc một sản phẩm ra chúng ta sẽ tiện tay vứt nó đi luôn hoặc không quan tâm đến sự tồn tại của sản phẩm ” nhỏ mà có võ ” này. Bạn hãy cùng Samlan đi tìm hiểu về sản phẩm và ứng dụng của nó trong cuộc sống nhé.

Vậy hạt chống ẩm là gì?

– Hạt chống ẩm (hạt hút ẩm) là một chất nhạy ẩm, giữ ổn định trạng thái khô trong vùng lân cận của nó. Nó thường có trong đóng gói sẵn và là các chất rắn có thể hấp phụ nước. Chúng thường được thấy trong thực phẩm để giữ nguyên độ giòn.

gói hạt chống ẩm
gói hạt chống ẩm

-Hiện nay, hạt chống ẩm không chỉ có một màu mà nó được nhuộm đa dạng màu sắc giúp tăng tính thẩm mỹ.

Ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày

– Độ ẩm ướt từ môi trường, trong không khí thông thường khoảng từ 30% đến 50%. Nếu độ ẩm tăng lên cao hơn mức thông thường sẽ sinh ra ẩm mốc. Đặc biệt khi ta bảo quản hàng sẽ rất nhanh hỏng nếu chúng ta không có gói hạt chống ẩm.

– Các thiết bị điện tử, điện thoại, máy ảnh, quần áo, máy móc công nghiệp, hàng nông sản,… các sản phẩm rất dễ bị hư hỏng.

– Chính vì vậy, hạt chống ẩm giúp ích rất nhiều trong việc bảo quản thực phẩm, dược phẩm, máy móc,…

Bảo vệ ảnh cũ, sách báo

Sách báo, ảnh dễ bị ẩm mốc vì độ ẩm của không khí. Nó thường gây ra mùi khó chịu và làm hư hỏng đồ của bạn. Bạn nên đặt vài gói hạt hút ẩm cùng với chúng để bảo quản đồ được bền đẹp suốt thời gian dài.

Đánh bay ẩm mốc cho tủ quần áo

Tủ quần áo lâu ngày tích tụ nhiều hơi ẩm mốc, mùi khó chịu. Bạn nên sử dụng gói hạt hút ẩm cho tủ quần áo của mình để đánh bay mùi hôi, ẩm mốc một cách thật hiệu quả.

Hút ẩm cho điện thoại bị rơi xuống nước

Nếu chẳng may điện thoại bị rơi xuống nước thì bạn không cần lo lắng quá. Bạn hãy tháo ngay pin, sim, thẻ nhớ ra để điện thoại của mình vào bát đầy hạt hút ẩm qua đêm trước khi khởi động lại nguồn nhé.

Hạt hút ẩm bảo quản bánh kẹo, các loại thực phẩm sấy khô

Sử dụng gói hạt hút ẩm để bánh kẹo, thực phẩm khô giúp giữ độ giòn lâu và không ẩm mốc.

Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng

– Tuyệt đối không để trẻ lại gần gói hút ẩm.

– Không được ăn, nếm thử dưới mọi hình thức để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Samlan chuyên cung cấp hạt chống ẩm uy tín, chất lượng giá tốt tại Hà Nội

Samlan hi vọng đã giúp cho bạn có thêm các mẹo nhỏ để bảo quản đồ dùng tốt. Samlan tự tin là nhà cung cấp hạt chống ẩm chất lượng, uy tín nhất trên thị trường. Mọi chi tiết xin liên hệ:

website: http://samlan.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/mangsealsamlan