Hạt chống ẩm silicagel là gì? Ứng dụng trong cuộc sống

Như các bạn đã biết, độ ẩm trong không khí có thể khiến thực phẩm, máy móc, hàng hóa bị hư hỏng. Điều này ảnh hưởng xấu đến chất lượng sản phẩm cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. chính vì vậy, việc bảo quản hàng hóa luôn là một bài toán được đặt ra cho các doanh nghiệp. Hạt chống ẩm silicagel được ra đời như một giải pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề bảo quản hàng hóa. Chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy nhìn thấy những gói nhỏ màu trắng ở trong các sản phẩm bánh kẹo, lọ thuốc,…có ghi là “không được ăn”. Dù biết nó được sử dụng để hút ẩm nhưng không phải ai cũng hiểu hết về hạt silicagel. Bạn hãy cùng Samlan đi tìm hiểu nhé.

Hạt chống ẩm silicagel là gì?

 Hạt chống ẩm silicagel có cấu trúc rỗng, tạo hình hạt tròn được tổng hợp từ oxyt silic. Công thức hóa học của hạt chống ẩm là SiO2.nH2O (n<2), thành phần bao gồm natri othosilicat (Na2SiO4) hoặc Silic TetraClorua (SiCl4). Hạt sau khi chế tạo có dạng xốp và hơi cứng, bên trong là những khoang trống nhỏ để chứa nước.

Mỗi khoang có kích thước lỗ trung bình là 24 angstrom (1 angstrom = 1/10 tỷ mét) nên có diện tích tiếp xúc cực kì lớn (khoảng 800m2/g). Có thể tưởng tượng một lượng cỡ một thìa cà phê silicagel có diện tích tiếp xúc cỡ một sân bóng đá. Đường kính lỗ xốp khoảng từ 3 – 10 nm.

Hạt silicagel có thể thấm hút nước khoảng hơn 40% trọng lượng của nó.

Silicagel là một chất vô cơ bền, không độc, bảo quản, vận chuyển dễ dàng không gây mùi, chất độc , ô nhiễm. Nó là một trong những tác nhân chống ẩm được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

hat chong am silicagel
hat chong am silicagel

Ưu điểm của hạt chống ẩm

Một số ưu điểm đáng kể đến như:

  • Dễ đóng gói và vẫn chuyển
  • Dễ sử dụng trong quá trình bảo quản
  • Có khả năng hút ẩm nhanh, hoàn toàn không bụi và không bị rò rỉ ra ngoài
  • Không chảy nước luôn giữ trạng thái khô
  • Bảo quản sản phẩm trong thời gian dài
  • Giúp tiết kiệm chi phí sản xuất
 gói hạt chống ẩm
gói hạt chống ẩm

Ứng dụng của silicagel trong cuộc sống

Hạt silicagel được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống.Một số ví dụ điển hình như:

  •  Dùng bảo quản thực phẩm khỏi bị hư hỏng, ẩm mốc.
  • Dùng để bảo quản thiết bị máy ảnh, linh kiện điện tử, các loại máy móc…tránh bị ẩm, dẫn điện gây rò rỉ…
  • Trong ngành dược, các lọ thuốc tây cũng sẽ thấy gói hút ẩm bảo quản.
  • Ứng dụng trong bảo quản các đồ dùng trong gia đình như: tủ quần áo, ảnh, sách báo,..

Hạt chống ẩm silicagel rất hữu dụng trong cuộc sống của chúng ta. Bạn nên lựa chọn mua các sản phẩm ở cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Samlan cam kết là nhà cung cấp sản phẩm hạt chống ẩm silicagel chính hãng, uy tín, giá rẻ nhất thị trường. Bạn cần tư vấn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Website: http://samlan.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/mangsealsamlan