LÝ DO TẠI SAO GÓI HÚT ẨM BỊ NÓNG

Hạt chống ẩm Sam Lan
Hạt chống ẩm Sam Lan
Tại sao khi cầm vào gói hút ẩm chúng ta thấy chúng ấm và nóng dần lên. Đừng hoảng sợ, bình tĩnh và cùng tìm hiểu nguyên nhân.

Tại sao gói hút ẩm bị nóng?

Gói hút ẩm được tìm thấy trong các loại bánh trung thu, bánh mứt hay trong các sản phẩm may mặc. Khi chúng ta cầm nắm trong tay thì thấy có hiện tượng ấm, nóng. Điều gì đã xảy ra? và chúng có gây nguy hiểm gì cho chúng ta hay sản phẩm của chúng ta không?

Vậy nguyên nhân gói hút ẩm bị nóng là gì?

Hạt chống ẩm
Hạt chống ẩm
Gói hút ẩm được làm từ các nguyên liệu có khả năng hấp phụ. Quá trình hấp phụ có 2 dạng là hấp phụ vật lý và hóa học. Hấp phụ, trong tự nhiên là quá trình xảy ra khi một chất khí hay chất lỏng bị hút trên bề mặt một chất rắn xốp hoặc là sự gia tăng nồng độ của chất này trên bề mặt chất khác. Chất khí hay hơi được gọi là chất bị hấp phụ (adsorbate), chất rắn xốp dùng để hút khí hay hơi gọi là chất hấp phụ (adsorbent) và những khí không bị hấp phụ gọi là khí trơ. Quá trình ngược lại của hấp phụ gọi là quá trình giải hấp phụ hay nhả hấp phụ.

Trong quá trình hấp phụ có toả ra một nhiệt lượng, gọi là nhiệt hấp phụ. Bề mặt càng lớn tức độ xốp của chất hấp phụ càng cao thì nhiệt hấp phụ toả ra càng lớn.

Và khi gói hút ẩm nóng lên là chúng đang hấp thụ không khí, hơi ẩm. Từ đó khiến chúng ta cảm nhận được là chúng ấm dần lên. Và với loại gói hút oxy trong bánh trung thu, chúng ta cũng cảm nhận được sự ấm lên như vậy. Do các phân tử bột hút ẩm đang hấp phụ oxy ngoài không khí và ấm lên. Vậy từ đây chúng ta có thể hoàn toàn an tâm vì gói hút ẩm nóng lên là một hiện tượng tốt. Chứng tỏ các loại gói hạt chống ẩm đang phát huy tác dụng, và đang còn tác dụng. Từ đó chúng ta có cách nhận biết các sản phẩm gói hút ẩm tốt, mới mua về là cầm nắm và cảm nhận hơi ấm tỏa ra từ chúng. Tay chúng ta càng nhiều mồ hôi và độ ẩm thì hiện tượng gói hút ẩm nóng lên càng nhanh. Và nhiệt độ này chỉ tăng khoảng 5-10 độ, đủ để chúng ta cảm nhận chứ hoàn toàn không gây bỏng, gây hại cho đồ đạc, hay người sử dụng nhé.

Tìm mua gói hút ẩm ở đâu?

Theo tâm lý chung, mọi người thường muốn chọn mua gói hút ẩm giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Nhưng bạn cần biết là dòng sản phẩm có giá thành quá thấp thường cho hiệu quả hút ẩm không cao và đem đến nhiều rủi ro cho người dùng. Nếu không muốn bản thân phải chịu nhiều tác hại không mong muốn, bạn hãy chọn gói hạt chống ẩm có giá bán vừa túi tiền. Nhưng sản phẩm đáp ứng cao các yêu cầu chất lượng.

SAM LAN CAM KẾT

– Thời gian giao hàng nhanh nhất… – Màng seal phù hợp nhất – giúp sản phẩm của bạn được bảo quản tốt nhất! – Bảo bảo sự hài lòng – giải đáp thắc mắc nhanh , gọn, chính xác! – Ngoài màng seal Sam Lan còn cung cấp các loại vật tư bao bì phục vụ cho đóng gói như: hạt chống ẩm, thẻ đo độ ẩm, máy dán màng nhôm (máy dán màng seal) , băng dính (băng keo) , thùng cartton ,… – BẠN ĐANG LÀ NHÀ SẢN XUẤT? – BẠN ĐANG TÌM KIẾM BIỆN PHÁP BẢO QUẢN HIỆU QUẢ – TỐI ƯU?

Với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm. Sam Lan luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn: ” GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI HOÀN HẢO NHẤT!”

Mọi chi tiết cần hỗ trợ hoặc tư vấn về máy dán, màng seal hạt chống ẩm vui lòng liên hệ : Địa chỉ: Phòng 1514, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội Hotline: ☎ 0776669696 – 0934409424 Xin chân thành cảm ơn!