Samlan chuyên cung cấp gói hạt chống ẩm giá rẻ, tốt nhất Hà Nội

Hầu hết người dùng đều không biết quá nhiều về công dụng và cách nhận biết gói hạt chống ẩm trên thị trường. Sau đây bài viết này Samlan sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc nhé.

Gói hạt chống ẩm có bao nhiêu loại?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hạt chống ẩm nhưng phổ biến nhất đó là: hạt chống ẩm silicagel, hạt chống ẩm clay, bột chống ẩm (canxi clorua).

Hạt silicagel

Hạt dạng nguyên có hình tròn bầu dục, kích thước từ 2-5 mm, ở trong có nhiều khoang rỗng giúp hút nước tốt. Silicagel được đóng gói bằng giấy lụa, giấy phức tạp, vải không dệt cao cấp.Hạt không bị vỡ, không có bụi nên rất an toàn cho việc bảo quản sản phẩm. Hạt hút ẩm rất nhanh.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại silicagel phổ biến đó là silicagel trắng và siliacgel xanh.

Hạt silicagel trắng chuyên dùng cho thực phẩm, nông sản. Khi nó hút no nước sẽ chuyển sang màu trắng đục.

 

Hạt silicagel xanh chuyên dùng cho các thiết bị điện tử, thời gian hút ẩm lâu hơn loại trắng.

hạt chống ẩm silicagel
hạt chống ẩm silicagel

Hạt chống ẩm clay

Hạt có dạng tròn hình bầu dục,kích thước từ 1-2 mm, 2-4 mm, 3-5 mm, 4-6 mm. Hạt clay màu nâu được làm từ đất sét hoạt tính. Khả năng hút ẩm từ 25-30% trọng lượng của hạt, hút ẩm kém hơn hạt silicagel.Vì được làm từ đất sét hoạt tính nên dễ tan trong nước, dễ phân hủy khi trở lại môi trường gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Hạt chống ẩm clay có giá thành thấp hơn khoảng 2/3 so với hạt silicagel.

hạt chống ẩm clay
hạt chống ẩm clay

Bột chống ẩm (canxi clorua)

Canxi clorua là muối của canxi với áp lực của nước, CaCl2 có khả năng hút nước cao >120% trọng lượng, khiến độ ẩm không khí giảm một cách nhanh chóng. Vì là dạng bột mịn nên nó được đóng gói trong loại bao bì 2 lớp chống chảy ngược. Mặc dù có khả năng hút ẩm cao nhưng dễ chảy nước gây hư hại cho sản phẩm nên bạn hãy cân nhắc kĩ trước khi sử dụng nhé.

bột chống ẩm
bột chống ẩm

Công dụng của hạt chống ẩm là gì?

Hạt chống ẩm có vai trò quan trọng trong việc bảo quản hàng hóa, trang thiết bị. Nó giúp sản phẩm không bị hư hại, tiết kiệm chi phí cho công ty. Nó được sử dụng nhiều trong các ngành:

  • Dược
  • Bộ chuẩn đoán y học
  • Thiết bị điện tử
  • Đóng gói thực phẩm
  • Bảo quản đồ gỗ
  • Hàng may mặc
  • Nông sản

Samlan cung cấp các loại hạt chống ẩm giá rẻ, tốt nhất Hà Nội

Qua bài viết trên, Samlan hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích giúp bạn có sự lựa chọn sản phẩm tốt nhất. Samlan tự tin là nhà cung cấp gói hạt chống ẩm tốt nhất thị trường Hà Nội. Bạn đang thắc mắc điều gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trang web: http://samlan.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/mangsealsamlan