Thẻ đo độ ẩm – thẻ hiển thị độ ẩm là gì?

Thẻ đo độ ẩm hay thẻ hiển thị độ ẩm là tấm thẻ với những vòng tròn trên đó và những vòng tròn này có thể đổi màu. Thẻ được ngâm tẩm một chất ẩm nhạy cảm, nó sẽ biến đổi màu sắc khi độ ẩm tương đối bị vượt qua.

Luu Ban Nhap Tu Dong 5 1

Thẻ đo độ ẩm có ứng dụng gì?

     Thẻ đo độ ẩm có thể dễ dàng đo độ ẩm tương đối trong các gói hàng đã được bọc, cho phép kiểm tra một cách nhanh chóng và với chi phí thấp về độ ẩm có an toàn hay không. Nếu ô chỉ thị màu xanh chuyển thành màu hồng có nghĩa là độ ẩm tương đối trong gói hàng đã hoặc vừa đạt tới giá trị độ ẩm tương đối tại ô đó.

     Đây không phải sản phẩm mới nhưng trong bảo quản hàng hóa, thực phẩm khô thì thẻ đo độ ẩm được nhiều doanh nghiệp sử dụng và có tác dụng hữu ích trong kiểm tra hàng hóa, sản phẩm kịp thời về độ an toàn. Bởi khi một hàng hóa có độ ẩm quá cao so với  mức độ quy định của nó thì sản phẩm đó sẽ không còn đảm bảo được chất lượng tốt như ban đầu nữa, khi đó thẻ đo độ ẩm sẽ đo được độ ẩm có trong gói hàng đó và chỉ cần kiểm tra một cách nhanh chóng nhưng mang lại kết quả không ngờ.

    Thẻ đo độ ẩm sẽ bị hòa tan nếu ở trong nước và không nên để thẻ tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng khác hoặc kim loại. Không mở hộp đựng ra trong thời gian dài vì trong không khí cũng có một lượng hơi nước độ ẩm nhất định, nó sẽ làm cho thẻ bị mất dần đi công dụng của mình. Khi mở hộp lấy thẻ thì phải đóng lại ngay. Bỏ thẻ nếu màu vượt ra khỏi vòng tròn đen.

Tính năng của thẻ đo độ ẩm

– Giúp đo nhanh với chi phí thấp độ ẩm tương đối bên trong bao bì kín.

– Thẻ cho biết mức độ cao của độ ẩm, giúp người sử dụng biết để kiểm tra sản phẩm của họ có hư hỏng hoặc sửa đổi chế độ bao bì cho phù hợp…

– Hóa chất được sử dụng là CoCl2, khi độ ẩm vượt quá giới hạn cho phép của từng ô thì màu xanh coobal được chuyển sang mầu hồng.

 

Thẻ đo độ ẩm này được sử dụng trong nhiều ứng dụng như IC chips, đền LED hoặc các thiết bị điện tử như thiết bị kết nối đặc biệt là quân sự và bán dẫn, các gói sản phẩm đóng sẵn, mỹ phẩm, bánh kẹo, hoặc sử dụng trong phòng thí nghiệm …

Với đội ngũ trẻ, kinh nghiệm , chuyên môn cao chúng tôi luôn sẵn sàng có mặt 24/7 phục vụ – đáp ứng mọi nhu cầu về bao bì đóng gói cho sản phẩm của bạn!

Bạn có thể để lại thông tin trên trang fanpage:

– Lan màng seal

– Màng seal Sam Lan 

Hoặc liên hệ trực tiếp qua:

HOTLINE: 0776669696 / 0934409424/ 02438729757

VPGD: Phòng 1514 , CT9A, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội