Thẻ đo độ ẩm – ứng dụng của thẻ đo độ ẩm

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, nước ta có nền độ ẩm quanh năm, cường độ nhiệt lớn nhưng đi đôi với nó độ ẩm cao đã ảnh hưởng nhiều đến công tác bảo quản sản phẩm công nghiệp. Thẻ đo độ ẩm chính là một vật liệu có tác dụng vượt trội trong phát hiện độ ẩm được nhiều nhà doanh nghiệp tin dùng trong bảo quản sản phẩm.

Lưu bản nháp tự động

Thẻ đo độ ẩm là gì?

Thẻ đo độ ẩm hay thẻ hiện thị độ ẩm là tấm thẻ với những vòng tròn trên đó và những vòng tròn này có thể đổi màu. Thẻ được ngâm tẩm một chất ẩm nhạy cảm, sẽ biến đổi màu sắc khi độ ẩm tương đối bị vượt qua. Thẻ giúp đo nhanh độ ẩm tương đối bên trong bao bì kín.

 

Ứng dụng của thẻ đo độ ẩm – thẻ hiển thị độ ẩm

Thẻ hiển thị độ ẩm có tác dụng vượt trội trong việc cho biết mức độ cao hay thấp của độ ẩm, giúp người sử dụng biết để kiểm tra sản phẩm của họ có hư hỏng hoặc sửa đổi chế độ bao bì cho phù hợp…

Trên thực tế thì trong không khí bao giờ cũng tồn tại một lượng nước ngưng tụ dưới dạng hơi nước. Sản phẩm dù có được trang bị một bao bì tốt thì cũng khó tránh khỏi khi để lâu không khí lọt vào và gây ẩm ướt, làm giảm chất lượng sản phẩm, gia tăng vi khuẩn vầ nấm mốc. Bởi vậy mà thẻ đo độ ẩm có thể đo được độ ẩm của không khí. Thẻ đo độ ẩm sử dụng trong nhiều ứng dung như PCB, IC chips, đèn LED, thiết bị kết nối đặc biệt là quân sự và bán dẫn…

Thẻ đo độ ẩm có tác dụng rất lớn giúp cho việc bảo vệ đồ đạc, máy móc điện tử hay chính sức khỏe của bạn và vật nuôi.

Sản phẩm này cùng với hạt chống ẩm có tác dụng lớn trong việc bảo quản sản phẩm, khác với hạt chống ẩm, thẻ đo độ ẩm không có tác dụng chống hút độ ẩm mà chỉ có công dụng trong phát hiện độ ẩm có trong sản phẩm cao hay thấp để kịp thời xử lý.

Thẻ chỉ thị độ ẩm bị hòa tan trong nước vậy nên không để tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng hoặc kim loại. Không mở hộp đựng ra trong thời gian dài vì không khí có hơi nước sẽ làm cho thẻ đo độ ẩm gần như thực hiện chức năng của mình và nó sẽ không còn tác dụng nhiều và nhanh nhạy như ban đầu nữa. Sau khi mở hộp lấy thẻ thì phải đóng lại ngay và bỏ thẻ nếu màu vượt ra khỏi.

Ngoài thẻ đo độ ẩm, công ty chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như hạt chống ẩm, màng sealmáy dán màng siu (seal)… Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất và giá cả cạnh tranh nhất.

Với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm. Sam Lan luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn: “ GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI HOÀN HẢO NHẤT!”

Mọi chi tiết cần hỗ trợ hoặc tư vấn về máy dán, màng seal hạt chống ẩm vui lòng liên hệ :

Địa chỉ: Phòng 1514, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

Hotline: ☎ 0776669696 – 0934409424