Tổng hợp mọi công dụng của màng bọc thực phẩm

Ngoài việc bảo quản thực phẩm, màng bọc thực phẩm còn có nhiều công dụng mà chắc hẳn bạn không thể ngờ tới, bài viết này sẽ tổng hợp tất tần tật những tác dụng hữu ích của nó, hãy cùng tham khảo để áp dụng trong cuộc sống hàng ngày nhé.

Tổng hợp mọi công dụng của màng bọc thực phẩm

(màng bọc thực phẩm và những công dụng bạn không ngờ tới)

 1. Giữ chổi, cọ lăn sơn không bị khô

Khi dùng dở cọ lăn sơn, có một cách đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn đó là hãy bọc cọ lăn còn ướt sơn trong màng bọc thực phẩm điều này sẽ giúp chổi lăn sơn không bị khô.

 1. Giữ tủ lạnh sạch sẽ

Trên nóc tủ lạnh bọc một lớp màng bọc thực phẩm, sau thời gian ngắn thì đổi một lớp khác, như vậy sẽ giúp đảm bảo vệ sinh trên nóc tủ, bạn cũng không phải lau chùi hàng ngày.

 1. Bảo vệ bàn phím máy tính

Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay thì nên bọc bàn phím bằng một lớp màng bọc thực phẩm, như vậy sẽ tránh mờ chữ trên phím và bụi bẩn.

 1. Bọc đồ điện không dùng đến

Khi bạn không dùng đến 1 loại đồ điện bạn có thể bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, khi dùng đến có thể tháo ra dùng luôn mà không cần phải lau chùi bụi bẩn.

 1. Tránh dầu ăn hoặc lau dầu ăn trên tường bếp

Trước khi nấu nướng, hãy dùng khăn ướt lau tường bếp, sau đó dán màng bọc thực phẩm lên chỗ đó. Sau khi làm nấu nướng xong, kéo lớp màng đó ra là bạn đã có bức tường sạch mà không cần phải lau.

 1. Bảo quản tài liệu

Trong nhà có một số tài liệu bằng giấy vô cùng quan trọng như bằng tốt nghiệp, sổ đỏ, sổ hộ khẩu… Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cố ép hết không khí ra, giảm thể tích, làm cho giấy không bị oxy hóa biến thành màu vàng.

 1. Nghiền thực phẩm

Bọc những thứ cần nghiền nát như tiêu, ớt khô, quế… bằng màng bọc thực phẩm, đặt lên thớt hoặc bàn gỗ. Sau đó dùng chày giã hoặc dùng chày cán bột cán lên, có thể nghiền nát thực phẩm dễ dàng mà không sợ thực phẩm này dính vào tay hoặc hơi bay vào mắt.

 1. Làm đẹp

Sau khi tắm rửa, bôi kem dưỡng lên gót chân, sau đó dán lên 1 miếng màng bọc nhỏ, rồi đi tất. Ngày hôm sau gót chân sẽ mềm và mịn màng hơn. Đương nhiên, có thể dưỡng da ở các bộ phận khác bằng cách này. Buổi tối trước khi ngủ chườm nóng môi vài phút. Sau đó thoa son dưỡng môi, rồi dùng màng bọc thực phẩm đắp lên môi, lại dùng khăn nóng chườm tiếp là có một đôi môi mọng. Còn có thể sử dụng màng bọc để trị nứt gót chân cũng rất hữu hiệu

 1. Lau đồ thủy tinh

Đồ dùng thủy tinh dù cố chà, khi khô vẫn còn vết vân tay, làm cho đồ vật không sáng, sử dụng màng bọc thực phẩm có thể giải quyết vấn đề này. Lấy một miếng màng bọc thực phẩm sạch sẽ bao kín bàn tay, dùng để lau đồ thủy tinh sẽ ráat sáng và sạch sẽ.

 1. Chữa bỏng

Dùng khoai tây luộc xong bóc vỏ nghiền nhuyễn rồi đắp lên vết bỏng; lấy màng bọc thực phẩm bao kín; liền hoàn thành việc cấp cứu.

 1. Ngăn dung dịch không bị tràn khi đi du lịch

tháo nắp chai, sau đó bọc miệng chai với bọc nhựa và đóng nắp lại. Vậy là bạn sẽ không còn phải lo lắng chất lỏng sẽ tràn ra ngoài dù di chuyển nhiều đến mấy đi nữa.

 1. Bảo quản chuối

Bạn có thể điều chỉnh mức độ chín của chuối sau khi mua về chỉ với màng bọc thực phẩm. Nếu bạn muốn chuối chín nhanh, hãy bọc chuối với màng bọc và cùng với các loại trái cây khác. Còn nếu muốn chuối xanh lâu, hãy quấn cuống quả chuối bằng màng bọc và để ở nơi thoáng mát.