Ứng dụng của thẻ đo độ ẩm trong ngành công nghiệp điện tử

Thẻ đo độ ẩm được sử dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp điện tử bởi những tính năng nổi trội của nó trong đo kiểm tra độ ẩm của các linh kiện điện tử..

Thẻ đo độ ẩm 6 nấc HIC 10-60,cobalt

Có thể thấy, khi để đồ điện tử trong môi trường không khí có độ ẩm cao, hoặc nơi ẩm ướt thì dễ gây hỏng như cháy IC nguồn, chết bo mạch, hỏng chip…bởi đồ điện tử rất nhạy cảm với nước và độ ẩm, vậy nên không phải tự nhiên khi thẻ đo độ ẩm lại xuất hiện trong các sản phẩm điện tử đã được đóng gói, nó đưa ra các chỉ số chính xác nhất về tình trạng độ ẩm mà sản phẩm đang gặp phải.

Ứng dụng của thẻ đo độ ẩm

Thẻ đo độ ẩm được sử dụng trong ngành sản xuất bản mạch điện tử PCB, FPCB, IC led, và các linh kiện điện tử đòi hỏi tiêu chuẩn kỹ thuật cao, hóa chất được sử dụng để test độ ẩm của hàng cần kiểm tra là CoCI2. Với đặc tính phát hiện mức độ ẩm trên bề mặt sản phẩm tốt, khi độ ẩm vượt quá tiêu chuẩn cho phép thì các ô tròn trên thẻ đo độ ẩm sẽ biến thành màu hổng từ kết quả này giúp người dùng có biện pháp để đóng gói hay làm khô ráo bề mặt sản phẩm.

Với tính năng nổi trội này thẻ đo độ ẩm được sử dụng là một vật dụng không thể thiếu trong ngành công nghiệp điện tử. Với chi phí thấp, nó có tác dụng đo độ ẩm bên trong bao bì kín giúp người sử dụng biết để kiểm tra sản phẩm của họ có hư hỏng hoặc phát hiện kịp thời để sửa đổi, chế tạo lại bao bị cho phù hợp. Bảo vệ linh kiện điện tử tránh bị oxi hóa, hoen gỉ, đồ điện tử như tivi, điều hòa…

Các loại thẻ đo độ ẩm phổ biến hiện nay:

Thẻ đo độ ẩm 3 hic chỉ số phần trăm 50%-40%-30% Đóng gói: 125 thẻ/hộp

Thẻ đo độ ẩm 6 hic chỉ số phần trăm 10%-20%-30%-40%-50%-60% Đóng gói 200 thẻ/hộp

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, hãy liên hệ với mangsealgiatot.com để được tư vấn miễn phí về sản phẩm bạn quan tâm.